TRUNG TÂM CHÍNH TRỊ HUYỆN VĂN LÃNG TỔ CHỨC CHO LỚP BỒI DƯỠNG NHẬN THỨC ĐẢNG THAM QUAN THỰC TẾ TẠI DI TÍCH NHÀ TÙ HỎA LÒ

Ngày 27/4/2024 Trung tâm Chính trị huyện Văn Lãng đã tổ chức cho lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng gồm 34 quần chúng ưu tú đi tham quan thực, thực tế tại Di tích Nhà Tù Hỏa Lò.

( Một số hình ảnh tại chương trình tham quan thưc tế tại Nhà Tù Hỏa Lò)

Tại chương trình,  Đoàn đã dâng hương, bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc tại đài tưởng niệm Di tích Nhà tù Hỏa Lò. Sau Lễ dâng hương, đoàn đã tham quan các phòng trưng bày tại Di tích, được tận mắt chứng kiến các phòng giam tăm tối, mô hình tái tạo hình ảnh các chiến sĩ cách mạng trong lao tù, nhiều hiện vật lịch sử như gông cùm, máy chém mà thực dân Pháp đã dùng để hành quyết các chiến sĩ yêu nước, cách mạng… và được nghe những câu chuyện cảm động về ý chí kiên cường, sự hy sinh anh dũng của những chiến sĩ yêu nước, kiên trung khi bị địch bắt giam trong ngục Hỏa Lò.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các quần chúng ưu tú về lịch sử, truyền thống của dân tộc; tinh thần đấu tranh bất khuất, kiên cường, quả cảm của các chiến sỹ yêu nước trong thời kỳ kháng chiến cứu quốc. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các đoàn viên, thanh niên trong việc phát huy truyền thống mà các thế hệ cha anh đã dày công vun đắp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay./.

Thực hiện: NGUYỄN HẰNG ( Huyện Văn Lãng)