Văn Lãng tổng kết công tác Quốc phòng quân sự địa phương, giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2019,triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Ngày 9/1/2020 UBND huyện Văn Lãng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng quân sự địa phương địa phương, giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

( Một số hình ảnh tại hội nghị)

Sequence 01.00_00_00_00.Still001.jpg

2_50.jpg

3_51.jpg

4_33.jpg

Trong năm 2019, UBND huyện Văn Lãng đã tập trung chỉ đạo quán triệt và triển khai có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, nhà nước, tình hình an ninh trính trị, trật tự an toàn xã hội trên đạ bàn huyện ổn định, thế trận quốc phòng an ninh được xây dựng và củng cố ngày càng vững chắc, giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới. Hội đồng Giáo dục quốc phòng - an ninh huyện đã chỉ đạo và triển khai tổ chức và thực hiện bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho các đối tượng đạt 100% kế hoạch. Công tác quản lý nhà nước về quốc phòng, trong diễn tập khu vực phòng thủ cấp xã, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang thiết bị,  công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đảm bảo chất lượng, đạt 100% chỉ tiêu giao quân…Các chế độ chính sách hậu phương quân đội luôn được trú trọng thực hiện tốt, đã triển khai việc chi trả chế độ chính sách theo Quyết định 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho 842 hồ sơ, với số tiền 1.649.400đ, tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp các ngày lễ, tết trong năm….

Nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác quốc phòng năm 2020 Lực lượng Quân sự huyện Văn Lãng tiếp tục làm tốt công tác giáo dục quốc phòng, tuyên truyền cho nhân dân hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn chống phá Đảng, Nhà nước của kẻ thù, duy trì tốt khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang; xây dựng nền Quốc phòng toàn dân vững mạnh; phối hợp với lực lượng công an đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Tại hội nghị đã có 4 tập thể và 7 cá nhân được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng địa phương năm 2019./.

5_37.jpg

( Đ/c: Nguyễn Đình Trường- Chủ Tịch UBND huyện Văn Lãng tặn giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất săc trong  phong trào công tác QP- QSĐP năm 2019)

T/h: Nguyễn Hằng TTVHTT và TT Văn Lãng