Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội huyện Văn Lãng kiểm tra việc thực hiện triển khai tín dụng chính sách xã hội tại xã Bắc Hùng

Ngày 04/5/2022, Đoàn kiểm tra của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Văn Lãng do đồng chí Bế Thị Vẫn – Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hộihuyện, Phó chủ tịch UBND huyện Văn Lãng làm Trưởng đoàn có buổi kiểm tra việc thực hiện triển khai tín dụng chính sách xã hội tại xã Bắc Hùng.

(Đoàn đã đến kiểm thực tế tại hộ gia đình anh Bế Văn Vinh thôn Đoàn Kết)

Đoàn đã đến kiểm thực tế tại các hộ gia đình vay vốn gồm: hộ gia đình anh Nông Văn Tiên thôn Thanh Hảo hộ vay trồng rừng, Anh Bế Văn Vinh thôn Đoàn Kết hộ vay chăn nuôi bò, Chị Triệu Thu Hà thôn Lũng Vài hộ vay sản xuất kinh doanh. Tiếp đó đoàn làm việc tại xã và nghe báo cáo công tác triển khai thực hiện tín dụng chính sách tại xã Bắc Hùng. Từ đầu năm đến nay, việc thực hiện triển khai tín dụng chính sách xã hội được Đảng ủy, chính quyền xã quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện và đạt hiệu quả: tổng dư nợ cho vay các chương trình tín dụng tính đến nay là trên 25 tỷ với 611 hộ vay. Tỷ lệ giải ngân đạt 100%, tỷ lệ thu nợ đạt 100%, tỷ lệ thu lãi đạt 99,8%. Thông qua nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần phát triển sản xuất, tạo việc làm, giảm nghèo, tạo các mô hình phát triển kinh tế. Có 59 lượt hộ nghèo, 72 hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn. Với 171 công trình nước sạch vệ sinh môi trường. Đến nay tỷ lệ hộ nghèo của xã chiếm 11,8%, hộ cận nghèo chiếm 13,6%.

Đồng chí Bế Thị Vẫn - Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện, Phó chủ tịch UBND huyện Văn Lãng kết luận buổi kiểm tra

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Bế Thị Vẫn - Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện, Phó chủ tịch UBND huyện Văn Lãng ghi nhận những kết quả xã đã đạt được. Đồng thời yêu cầu, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội xã đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương tín dụng ưu đãi đến các đối tượng thụ hưởng. Phối hợp đôn đốc các hộ tồn lãi, nộp lãi đầy đủ theo quy định. Đôn đốc các vộ vay, thực hiện nộp tiết kiệm theo quy ước tổ đã đề ra./.

T/h: Phùng Linh

(Trung tâm VH, TT và TT Văn Lãng)