Ngày 31/8/2023, đoàn đại biểu thị Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc do bà Đàm Thái Mi – Phó Thị trưởng Chính phủ nhân dân thị Bằng Tường làm trưởng đoàn đã sang thăm huyện Văn Lãng và chúc mừng 78 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam(02/9/1945 – 02/9/2023).

(Đoàn đại biểu thị Bằng Tường, Quảng tây, Trung Quốc chụp ảnh lưu niệm với đoàn đại biểu huyện Văn Lãng)

         Tại buổi Hội đàm 02 bên đã thông tin nhanh về tình hình phát triển KTXH – ANQP. Những năm qua mỗi quan hệ giữa huyện Văn Lãng và Thị Bằng Tường(Quảng Tây, Trung Quốc) tiếp tục được củng cố và phát triển. Các lực lượng chức năng của 2 huyện, thị luôn phối hợp trong công tác quản lí biên giới, đấu tranh với các loại tội phạm, không để tình hình phức tạp xảy ra trên tuyến biên giới, phối hợp thực hiện tốt công tác phòng chống dịch và duy trì phát triển kinh tế tại khu vực cửa khẩu. Mỗi quan hệ giữa 2 huyện, thị ngày càng được thắt chặt, tin cậy.

         Trước đó đoàn công tác của thị Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc đã đến dâng hương và thăm quan nhà sàn tại khu lưu niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ - người anh dùng dân tộc của quê hương Văn Lãng, Lạng Sơn./.