CÔNG AN HUYỆN VĂN LÃNG PHÁ NHỔ TRÊN 300 CÂY THUỐC PHIỆN TẠI XÃ HỘI HOAN

Vào hồi 10h ngày 9/3/2021 tổ công tác Công an Huyện Văn Lãng phối hợp với công an xã Hội Hoan đang làm nhiệm vụ tại thôn Đông Chang, Xã Hội Hoan, huyện Văn Lãng phát hiện tại khu vườn của hộ gia đình bà Dương Thị Làn, trú tại thôn Đông Chang, xã Hội Hoan huyện Văn Lãng trồng khá nhiều cây thuốc phiện.

( Công an Văn Lãng nhổ cây Thuốc phiện tại vườn gia đình bà Dương Thị Làn, thôn Đông Chang, xã Hội Hoan, huyện Văn Lãng)

Công An huyện Văn Lãng đã  phá nhổ toàn bộ số cây thuốc phiện trên, qua kiểm đếm có tổng số 327 cây thuốc phiện, có chiều cao từ 70 cm đến 1,5m đang ra hoa và quả non. Tại Cơ quan điều tra Bà Làn khai nhận do gia súc của gia đình hay bị bệnh nên từ tháng 10/2020 bà lấy giống cây thuốc phiện về trồng tại khu vườn của nhà để làm thuốc.

( Bà Dương Thị Làn tại cơ quan công An)

Toàn bộ số cây thuốc phiện trên được đưa về Công an huyện Văn Lãng tiến hành xử lý theo quy định của Pháp Luật./.