CỤM THI ĐUA KHỐI CÔNG AN CÁC HUYỆN, THÀNH PHỐ SƠ KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA “ VÌ AN NINH TỔ QUỐC” 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022

Mới đây, Cụm thi đua Khối Công an các huyện, thành phố tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2022.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Dưới sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn, của cấp ủy, chính quyền địa phương; Công an các huyện, thành phố đã triển khai thực hiện hiệu quả các mặt công tác. Tình hình an ninh chính trị tiếp tục được giữ vững, không phát sinh vấn đề phức tạp. Tỷ lệ điều tra khám phá án phạm pháp hình sự đạt mức cao, đạt tỷ lệ 91,97%, triệt xóa nhiều tụ điểm đánh bạc, điểm bán lẻ ma túy gây bức xúc trên địa bàn, đã bắt giữ 141 vụ 567 đối tượng đánh bạc thu giữ gần 1 tỷ đồng và nhiều tang vật có liên quan, hoạt động thương mại, gian lận thương mại, tội phạm môi trường, buôn bán vận chuyển pháo các loại đã được tập trung đấu tranh quyết liệt, hiệu quả, công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực an ninh trật tự được duy trì, các thủ tục hành chính được nâng cao, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng đạt kết quả tích cực. Tích cực đấu tranh với tội phạm vi phạm về TTXH trên không gian mạng. Công tác phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội được nâng cao;Công tác ATGT được tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý 13.013 trường hợp vi phạm, xử phạt hành chính với số tiền 12 tỷ đồng. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa diễn ra trên địa bàn.

Trong thời gian tới,  cấp ủy, chỉ huy các đơn vị trong cụm thi đua, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các địa phương các Chỉ thị, Nghị quyết, chương trình, kế hoạch chỉ đạo hệ thống chính trị trên các địa bàn. Tích cực tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm; kịp thời khen thưởng, biểu dương, động viên các tập thể, cá nhân có sáng kiến hay trong công tác; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho CBCS; xây dựng lực lượng chính quy, tinh nhuệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Thực hiện: NGUYỄN HẰNG

( TTVH, TT và TT huyện Văn Lãng)