Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA UBND TỈNH KIỂM TRA TẠI VĂN LÃNG

      Ngày 3/3, đoàn công tác của UBND tỉnh do đ/c Đoàn Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2021; công tác chuẩn bị cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Văn Lãng.

      Đoàn đã thăm và kiểm tra thực tế mô hình trồng Hồng vành khuyên và mô hình ghép chuyển đổi cây hồng Nhật Bản trên gốc Hồng vành khuyên tại thôn Nà Lẹng, xã Tân Mỹ; tham quan đường giao thông nông thôn và một số tiêu chí NTM, tình hình phát triển kinh tế của nhân dân tại thôn Cốc Lĩnh, xã Tân Mỹ.

Sequence 01

 

( Đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó chủ Tịch UBND Tỉn Lạng Sơn kiểm tra mô hình ghép chuyển đổi cây Hồng Nhật Bản trên gốc Hồng Vành khuyên tại Thôn Nà Lẹng, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng)

     Báo cáo với đoàn công tác, lãnh đạo UBND huyện Văn Lãng cho biết, năm 2021 huyện xác định 18 chỉ tiêu chủ yếu. Trong đó có 7 chỉ tiêu về kinh tế, 8 chỉ tiêu về xã hội và 3 chỉ tiêu về môi trường; phấn đấu thu ngân sách tăng thêm 10% so với dự toán tỉnh giao.

Sequence 01

      Ngay từ những ngày đầu năm, huyện đã khẩn trương triển khai thực hiện kế hoạch đề ra và đạt được một số kết quả nổi bật. Trong 2 tháng đầu năm, toàn huyện đã gieo trồng vụ Đông Xuân được trên 180 ha; phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, trồng được trên 100.000 cây lâm nghiệp, gần 15.000 cây ăn quả, trong đó, riêng cây Hồng vành khuyên - cây đặc sản của huyện trồng được trên 10.000 cây; huyện cũng đã tổ chức cuộc họp chuyên đề riêng về mở rộng diện tích trồng cây thạch đen từ 300 ha trở lên. Giá trị sản xuất công nghiệp 2 tháng ước đạt trên 14 tỷ đồng; Thu ngân sách đạt trên 19 tỷ đồng, đạt hơn 20% dự toán tỉnh giao. Trong dịp ra quân đầu Xuân, huyện cũng đã cung ứng gần 320 tấn xi măng cho các xã làm được gần 5 km đường bê tông.Công tác đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm; công tác giáo dục và đào tạo, công tác y tế - dân số được duy trì; Công tác quản lý đất đai, quản lý khai thác tài nguyên khoáng sản và bảo vệ môi trường được chỉ đạo thực hiện tốt; Quốc phòng an ninh được đảm bảo, an ninh trật tự được giữ vững; công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 tiếp tục được huyện duy trì, đẩy mạnh. Công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, 17/17 xã thị trấn đã thành lập BCĐ, Uỷ ban bầu cử theo quy định; hoàn thành tổ chức Hiệp thương lần 1; thực hiện xong việc điều chỉnh cơ cấu thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện.

      Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn công tác cũng đã tham gia một số ý kiến liên quan đến việc nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ của huyện trong thời gian tới.