Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Văn Lãng kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm.

Thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”. Ngày 19/4/2022 Đoàn kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Văn Lãng đã kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ.

(Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra hàng tạp hóa tại chợ xã Hoàng Văn Thụ)

Đoàn đã tập trung kiểm tra các loại giấy tờ liên quan chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận sức khỏe, nhãn sản phẩm thực phẩm đối với những sản phẩm phải ghi nhãn; tiến hành kiểm tra hàng hóa đang bày bán tại cửa hàng; niêm yết giá hàng hóa theo quy định, điều kiện vệ sinh đối với cơ sở chế biến thực phẩm, các trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm, nguồn gốc, xuất sứ các loại thực phẩm.

(Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra giấy phép đăng ký kinh doanh tại hộ kinh doanh xã Hoàng Văn Thụ)

Qua kiểm tra 03 cơ sở nhà hàng ăn uống, cửa hàng đại lý kinh doanh bánh kẹo, Đoàn kiểm tra liên ngành đã nhắc nhở, xử lý, yêu cầu chủ cơ sở cam kết và chấp hành đầy đủ quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm đảm bảo quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng./.

T/h: Thanh Thế (Trung tâm VHTT và TT Văn Lãng)