Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

GƯƠNG HỘI VIÊN HỘI NÔNG DÂN XÃ HOÀNG VĂN THỤ PHÁT TRIỂN KINH TẾ, XÓA ĐÓI GIẢM NGHÈO

 

Trong những năm qua, phong trào xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương luôn được hội nông dân xã Hoàng Văn Thụ chú trọng đẩy mạnh. Qua đó, đã có nhiều hội viên biết áp dụng kỹ thuật khoa học vào phát triển kinh tế và đem lại hiệu quả. Điển hình là gia đình chị Hứa Thị Tít, thôn Nà Phiêng, xã Hoàng Văn Thụ.

Trước đây gia đình chị Hứa Thị Tít rất khó khăn, kinh tế eo hẹp không đủ trang trải cuộc sống gia đình. Với mong muốn thoát nghèo và làm giàu, chị Tít đã tích cực tham gia các lớp tập huấn của xã về kỹ thuật trồng rừng, chăn nuôi từ đó áp dụng vào gia đình. Năm 2007 gia đình chị mạnh dạn vay vốn của ngân hàng chính sách xã hội huyện với số tiền 7 triệu đồng cộng với tiền vay mượn của người thân 30 triệu đồng đầu tư mua cây con giống, xây chuồng trại. Lúc đầu do chưa có kinh nghiệm thực tế nên đàn lợn của gia đình chị sức đề kháng yếu và chết dần, cây trồng sinh trưởng kém. Không quản ngại khó khăn, chị tiếp tục đầu tư mua lợn giống và học tập kinh nghiệm của bạn bè gần xa về áp dụng với mô hình của gia đình. Nhờ chịu khó chăm sóc, và áp dụng đúng kĩ thuật nên đàn lợn của gia đình chị có sức đề kháng tốt, lớn nhanh, mỗi lứa xuất chuồng cung cấp cho thị trường gần 1 tấn lợn thịt. Diện tích 1 ha vườn rừng của gia đình gồm các loại cây lấy gỗ và cây ăn quả như: hồi, mận và hồng đã bắt đầu sinh trưởng tốt và cho thu hoạch. Trung bình mỗi năm từ mô hình cho gia đình chị thu nhập từ 30 - 40 triệu đồng. Có điều kiện trang trải cuộc sống gia đình và nuôi dạy con cái học tập tốt hơn.

Bên cạnh phát triển kinh tế gia đình chị Hứa Thị Tít còn năng nổ, nhiệt tình trong công việc. Với cương vị là một người Chi hội Trưởng Hội nông dân của thôn chị luôn hoàn thành trách nhiệm, tích cực tham gia các buổi tập huấn của xã từ đó tuyên truyền đến từng hội viên trong thôn về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như kỹ thuật áp dụng tiến bộ khoa học vào chăn nuôi, trồng trọt, phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình. Vì vậy chị luôn được người dân địa phương quý trọng và coi đó là tấm gương để học tập và noi theo.

Với những cố gắng trong công việc cũng như tinh thần chịu khó học hỏi, phát triển kinh tế gia đình, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Nhiều năm liền gia đình chị được xã công nhận là gia đình đạt chuẩn văn hóa./.

                                  T/h: Nguyễn Hoa ( Đài TT - TH Văn Lãng)