HỘI NÔNG DÂN THỊ TRẤN NA SẦM: TẬP HUẤN CHUYỂN GIAO KHOA HỌC KĨ THUẬT CHO 100 HỘI VIÊN

Ngày 10/6/2022, Hội Nông dân thị trấn Na Sầm, huyện Văn Lãng tổ chức lớp tập huấn chuyển giao khoa học kĩ thuật (KHKT) về trồng cây dược liệu, cây gỗ lớn, phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi, cây trồng và triền khai Nghị Quyết 08 HĐND tỉnh cho 100 hội viên cơ sở.

(Một số hình ảnh tại lớp tập huấn)

Tại lớp tập huấn các hội viên nông dân, đại diện các hộ gia đình chăn nuôi, sản xuất đã được truyền đạt kĩ thuật trồng cây dược liệu Cát Sâm, cây gỗ lớn Lim, Lát và kỹ thuật trồng các loại cây ăn quả như: Hồng, Cam; trồng cây lâm nghiệp Hồi, Keo. Bên cạnh đó các đại biểu còn giới thiệu và cách phòng chống các bệnh thường gặp trên cây trồng, vật nuôi. Cũng tại lớp tập huấn, hội viên cơ sở đã được lĩnh hội thông tin về 07 chính sách ưu đãi, hỗ trợ khuyến khích đầu tư, phát triển hợp tác, liên kết sản suất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của Nghị Quyết 08 HĐND tỉnh.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp hội viên nông dân áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất, chăn nuôi để nâng cao năng suất, chấp lượng sản phẩm. Đồng thời giúp hội viên Hội nông dân tiếp cận nguồn vốn vay phát triển ngành nông nghiệp, nông thôn từ Nghị Quyết 08 HĐND tỉnh./.

T/h: Lương Khoa