HỘI VIÊN HỘI NÔNG DÂN VƯỢT KHÓ VƯƠN LÊN LÀM KINH TẾ GIỎI.

Trong những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế, trên địa bàn xã Bắc La huyện Văn Lãng đã xuất hiện nhiều mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nhiều hộ nông dân năng động, dám nghĩ, dám làm, nâng cao thu nhập từ chăn nuôi thủy sản,  trồng cây thạch đen, trồng rừng, trong đó có gia đình Anh Lý Văn Bách điển hình vươn lên trong phát triển kinh tế ở địa phương

.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông ở xã Bắc La, đến khi lập gia đình, cuộc sống của vợ chồng anh Bách vẫn phụ thuộc vào chăn nuôi, trồng trọt. Tuy nhiên, làm ăn chủ yếu dựa vào kinh nghiệm, thiếu vốn đầu tư thâm canh, con giống để chăn nuôi sản xuất có thời điểm thu không đủ chi cuộc sống gặp không ít khó khăn. Là trụ cột gia đình, anh Bách luôn trăn trở tìm hướng chuyển đổi để có cuộc sống tốt hơn. Bản thân anh nhận thấy nhận thấy nơi đây có lòng hồ thủy điện Thác Xăng phù hợp với phát triển mô hình nuôi cá lồng, nên gia đình anh đã mạnh dạn đầu tư nuôi cá với vốn đầu tư ban đầu là 30 triệu đồng. Ban đầu do chưa có kinh nghiệm, chưa nắm được quy trình kỹ thuật nên gặp nhiều khó khăn trong chăn nuôi, đàn cá của gia đình hay bị dịch bệnh và phát triển chậm. Được tham gia các lớp tập huấn do xã tổ chức, tự nghiên cứu tìm tòi, học hỏi  kỹ thuật chăn nuôi qua tài liệu sách báo và vừa làm vừa rút kinh nghiệm thực tế trong chăn nuôi. chịu khó tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm với hội viên trên địa bàn. Dần dần anh đã làm chủ được quy trình chăn nuôi, nên lồng cá phát triển khỏe mạnh, có thu nhập ổn định, cuộc sống từng bước được cải thiện. Đến nay gia đình anh có 4 lồng cá, thu nhập bình quân được trên 100 triệu đồng/ năm. Anh Lý Văn Bách chia sẻ“Tôi được tham gia các lớp tập huấn trên địa bàn xã, nên gia đình tôi đầu tư nuôi 4 lồng, mỗi lồng thả 1 nghìn con, Dự kiến thu hoạch đạt 300 triệu trên 4 lồng. Gia đình tôi tiếp tục mở rộng thêm diện tích nuôi cá lồng để phát triển kinh tế cho gia đình được ổn định hơn”