HUYỆN ĐOÀN VĂN LÃNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH.

Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam ngày 9/11, ngày 07/11/2022, Huyện Đoàn Văn Lãng phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện tổ chức chương trình “Phiên toàn giả định” về tội cố ý gây thương tích trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện.

(Các em học sinh tham gia  giao lưu trả lời các câu hỏi)

Phiên tòa giả định được xây dựng dựa trên phiên tòa có thật và bản án đã có hiệu lực pháp luật. Phiên tòa đã diễn ra trong không khí nghiêm túc, đúng theo trình tự Bộ luật Tố tụng hình sự và  thu hút được sự chú ý lắng nghe, theo dõi của học sinh và giáo viên nhà trường. Quá trình xét xử tại phiên tòa giả định đã phân tích lý do, nguyên nhân dẫn đến các hành vi gây thương tích. Qua đó nhằm mục đích nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh,góp phần xây dựng môi trường học đường văn hóa, an toàn, lành mạnh. Kết thúc phiên tòa giả định, các em học sinh được tham gia giao lưu trả lời các câu hỏi xoay quanh nội dung phiên tòa giả định và các quy định của pháp luật.