Huyện đoàn Văn Lãng: Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Ngày 25/03/2021, huyện đoàn Văn Lãng tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM.

(Tiết mục văn nghệ tại lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn TNCSHCM)

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 90 năm thành lập và phát triển của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Kể từ khi ra đời, dưới sự lãnh đạo, rèn luyện của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trở thành đội dự bị tin cậy của Đảng, là chỗ dựa vững chắc của chính quyền và nhân dân.

Những năm qua, cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Văn Lãng đã kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống quê hương, thực hiện hiệu quả các phong trào xung kích - tình nguyện. Từ đầu năm đến nay đã tặng 3 tủ sách Kim Đồng, 500kg gạo, 200 chiếc áo ấm và sữa, 1500 suất quà tết cho học sinh. Phát huy sức trẻ, các tổ chức cơ sở đoàn trong toàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khám phát thuốc miễn phí cho 220 đối tượng, hỗ trợ xây dựng 17 công trình, 80 phần việc thanh niên cấp sơ sở tham gia xây dựng nông thôn mới; tích cực thực hiện các phong trào, hoạt động xung kích trong phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp; giới thiệu thanh niên ưu tú cho Đảng.