Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

HUYỆN VĂN LÃNG: HỖ TRỢ NÔNG DÂN TIÊU THỤ HỒNG VÀNH KHUYÊN

Thực hiện phương án hỗ trợ tiêu thụ nông sản Hồng vành khuyên trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16. Hiện nay trên địa bàn huyện Văn Lãng được bố trí 09 điểm thua mua Hồng tại các xã: Tân Mỹ, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Việt, Thanh Long.

Trên cơ sở tổng hợp danh sách, các xã đã cử người đại diện Hợp tác xã, tổ hợp tác, nhóm hộ dân, có trách nhiệm nhận đơn đặt hàng từ các thương lái thu mua và liên hệ trực tiếp đến các hộ có Hồng, các hộ dân chủ động thu hoạch Hồng đạt chất lượng, tiêu chuẩn với số lượng đơn đặt hàng để đưa ra địa điểm cân tập kết sẵn, để thương lái thu mua và vận chuyển đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch. Toàn huyện có tổng diện tích Hồng vành khuyên là: 1.352,9ha; diện tích được thu hoạch 863,5 ha, ước đạt 5.200 tấn; giá Hồng tươi thương lái thu mua từ 13 – 14 nghìn đồng/kg, Hồng vành khuyên ngâm có giá 17 nghìn đồng/kg.

 

Hiện nay trên thị trường có một loại Hồng (nghi của Trung Quốc) có hình dạng rất giống Hồng vành khuyên, quả to, đẹp nhưng không có vành tự nhận là Hồng vành khuyên được chào bán với giá 14 – 15 nghìn đồng/kg hồng đã ngâm ảnh hưởng đến thương hiệu Hồng vành khuyên đạt tiêu chuẩn OCOP của huyện Văn Lãng, gây thiệt hại cho bà con nông dân./.