Gia Miễn: Hội nghị tập huấn kỹ thuật trồng cây Thạch đen

Ngày 01/3, UBND xã Gia Miễn phối hợp với Trung tập dịch vụ Nông nghiệp huyện Văn Lãng tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ thuật trồng cây Thạch đen cho gần 100 hộ gia đình thôn Bản Cáp xã Gia Miễn.

CHUYEN MUC.00_01_05_09.Still001.jpg

CHUYEN MUC.00_23_27_11.Still004_0.jpg

CHUYEN MUC.00_23_01_24.Still003_0.jpg  (Trung tập dịch vụ nông nghiệp huyện Văn Lãng tập huấn kĩ thuật trồng cây Thạch đen cho nhân dân thôn Bản Cáp, xã Gia Miễn)

Tại hội nghị đại diện các hộ gia đình đã được hướng dẫn kỹ thuật trồng cây thạch đen: thời vụ trồng, năng suất, chất lượng, thời gian thu hoạch, phương pháp thu hoạch, bảo quản sản phẩm, quy trình sản xuất, chế biến, đóng gói bảo đảm, hướng dẫn thủ tục hồ sơ, lập mã số vùng trồng… Cây Thạch đen được xem là cây xóa đói, giảm nghèo, trồng một sào cây Thạch đen mang lại kinh tế gấp 3 lần so với trồng lúa. Hiện nay 1kg cây thạch đen có giá 25.000đ, đã có 2 đơn vị ngoài huyện và 02 doanh nghiệp trên địa bàn huyện đứng ra bao tiêu sản phẩm. Năm 2021 xã Gia Miễn được huyện Văn Lãng giao chỉ tiêu trồng 50 ha cây Thạch đen.

Qua hội nghị nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị định thư về việc xuất khẩu cây thạch đen sang Trung Quốc, để từ đó định hướng cho người dân trên địa bàn huyện trồng cây thạch đen nâng cao đời sống, xóa đói giảm nghèo cho nhân dân trên địa bàn xã./.

T/h: Lương Khoa(TTVHTT&TT Văn Lãng)