Huyện Văn Lãng lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu.

Ngày 17/02/2021 (tức ngày mồng 6 Tết Tân Sửu), huyện Văn Lãng đã tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu năm 2021.

Những năm qua, phong trào trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng của huyện Văn Lãng đã thực sự mang lại nhiều lợi ích to lớn góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế - xã hội. Hiện nay độ tre phủ rừng huyện đạt trên 80 %. Ngay sau lễ phát động, Với phương châm “trồng cây nào sống cây đó”, tranh thủ thời tiết thuận lợi, các đại biểu đã trồng 268 cây đào tại khuôn viên Khu 9 (Nà Chà) thị trấn Na Sầm. Trong đợt này huyện Văn Lãng phát động trồng mới 29.000 cây đào, quế tại các đơn vị xã, thị trấn.

HUYEN VAN LANG TET TRONG CAY 2021.00_01_05_21.Still004.jpg

HUYEN VAN LANG TET TRONG CAY 2021.00_02_25_00.Still007.jpg

HUYEN VAN LANG TET TRONG CAY 2021.00_02_42_09.Still010_0.jpg

(Các đồng chí lãnh đạo huyện và cán bộ công chức, viên chức huyện Văn Lãng thực hiện tết trồng cây Xuân Tân Sửu 2021 tại lễ phát động)

“Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” là một trong những hoạt động thường niên có ý nghĩa, được đông đảo người dân ở  huyện Văn Lãng tích cực tham gia thực hiện mỗi dịp Tết đến, xuân về. Qua phong trào này, đã góp phần thực hiện thắng lợi công tác phủ xanh đất trống đồi trọc, phát triển rừng và bảo vệ môi trường sống trong lành, bền vững.

T/h: Lương Khoa(TTVHTT&TT Văn Lãng).