XÃ BẮC LA HUYỆN VĂN LÃNG: THÀNH LẬP MÔ HÌNH “ĐẢM BẢO ANTT, BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG KHU VỰC LÒNG HỒ THỦY ĐIỆN THÁC XĂNG”

Ngày 06/5, Ban chỉ đạo 138 xã Bắc La, tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập mô hình “Đảm bảo ANTT, bảo vệ môi trường khu vực lòng hồ thủy điện Thác Xăng”.

Tại hội nghị các đại biểu và đại diện 71 hộ gia đình thôn Nà Xòm và thôn Hát Lốc đã được thông qua Quyết định thành lập tổ tự phòng, tự quản về “Đảm bảo ANTT, bảo vệ môi trường khu vực lòng hồ thủy điện Thác Xăng” gồm 07 thành viên có nhiệm vụ đảm bảo ANTT và bảo vệ môi trường khu vực lòng hồ thủy điện Thác Xăng, xã Bắc La.  Khu vực lòng hồ thủy điện Thác Xăng là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế xã hội và du lịch, những năm qua tình hình ANTT tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tôi phạm, đặc biệt là tội phạm lợi dụng giao thông đường thủy để buôn bán sử dụng hàng cấm, sử dụng kích điện, hóa chất để đánh bắt thủy sản, trộm cắp… gây mất ANTT, bên cạnh đó các hộ gia đình nuôi thủy sản và người dân cư trú trên lòng hồ còn thiếu ý thức trong bảo vệ môi trường.

1_79.jpg(Đội đảm bảo ATT, bảo vệ môi trường khu vực lòng hồ thủy điện Thác Xăng ra mắt)

Việc phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và thành lập mô hình “đảm bảo ANTT, bảo vệ môi trường khu vực lòng hồ thủy điện Thác Xăng” nhằm nâng cao nhận thức của các hộ gia đình chăn nuôi thủy sản, người dân xung quanh khu vực lòng hồ về trách nhiệm của mình đối với công tác tự phòng, tự quản. Phát huy vai trò của nhân dân trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần đảm bảo ANTT, bảo vệ môi trường khu vực lòng hồ thủy điện Thác Xăng xã Bắc La./.

T/h: Lương Khoa(TTVHTT&TT Văn Lãng)