Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo huyện Văn Lãng thăm,động viên cán bộ, chiến sĩ công an huyện đang làm căn cước công dân tại địa bàn Bắc Hùng và Tân Tác.

Lãnh đạo huyện Văn Lãng thăm,động viên cán bộ, chiến sĩ công an huyện đang làm căn cước công dân tại địa bàn.

Ngày 24/3, Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ  huyện Văn Lãng, đã đến thăm và động viên tinh thần các cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Văn Lãng, đang trực tiếp làm nhiệm vụ cấp căn cước cho Công dân tại 2 địa điểm:  UBND xã Bắc Hùng, và UBND xã Tân Tác.

Theo kế hoạch, Từ  ngày 1/3/2021,  Công an huyện Văn Lãng đã triển khai làm thủ tục cấp căn cước có gắn chíp điện tử cho công dân, với số lượng căn cước cần cấp trên địa bàn toàn huyện là trên 44.723 người từ 14 tuổi trở lên.  Để thực hiện  tốt nhiệm vụ và phục vụ người dân tốt nhất, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đang tập trung tối đa nhân lực và phương tiện kỹ thuật để cấp căn cước công dân, đặc biệt là việc triển khai làm việc cả ngày thứ 7, chủ nhật và buổi tối với tần suất làm việc 3 ca/ngày. Phấn đấu mỗi ngày thu thập và làm thủ tục cấp cho 300 hồ sơ CCCD trên địa bàn, đảm bảo thời gian hoàn thành cấp căn cước công dân đạt yêu cầu theo chỉ đạo của Bộ Công An.

Tính đến 24/3/2021 Công An Huyện Văn Lãng đã làm thủ tục được 8848 căn cước cho công dân.

Tại các điểm cấp căn cước công dân, lãnh đạo Huyện đã hỏi thăm, tặng quà nhu yếu phẩm cần thiết cho cán bộ, chiến sĩ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, nhắc nhở các cán bộ, chiến sĩ công an trong quá trình giải quyết thủ tục giấy tờ có liên quan cho người dân phải nhanh gọn, hợp lý, hiệu quả, tránh gây phiền hà cho người dân. Đặc biệt, khi làm nhiệm vụ lực lượng Công an phải tuyệt đối tuân thủ nghiêm, an toàn tuyệt đối trong công tác phòng, chống Dịch Covid – 19.