Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lễ Trao tặng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo tại xã Gia Miễn huyện Văn Lãng

 

        Ngày 06/02/2021, Huyện đoàn Văn Lãng phối hợp với Hội đồng đội tỉnh đoàn, phòng GD&ĐT huyện tổ chức Lễ Trao tặng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho em Hứa Đức Ngôi tại thôn Cốc Nhảng xã Gia Miễn là học sinh lớp 9 trường THCS xã Gia Miễn.

TRAO NHA KHAN QUANG DO TAI GIA MIEN.00_02_09_15.Still001.jpg

 

TRAO NHA KHAN QUANG DO TAI GIA MIEN.00_01_30_19.Still002.jpg (Hội đồng đội tỉnh, Cục thuế tỉnh, huyện đoàn trao quà cho gia đình em Hứa Đức Ngôi)

 

        Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ ngày 06/09/2020, có diện tích 75m2, với tổng số tiền là 85 triệu đồng (trong đó Cục thuế  tỉnh Lạng Sơn hỗ trợ 50 triệu đồng, Phòng GD&ĐT huyện hỗ trợ 10 triệu đồng, Đoàn TN xã Hỗ trợ 4 triệu đồng ). Nhà được xây gạch bê tông, lợp mái proximang, chát tường xung quang, nền xi măng, cửa sắt. Tính từ đầu năm 2021 đến nay đây là ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” thứ 3 Hội đồng Đội tỉnh đã trao tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Việc trao tặng nhà “Khăn quàng đỏ” là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm động viên tinh thần vượt khó vươn lên của các em có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, từ đó tạo động lực tinh thần để các em phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện

       Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh, huyện đoàn Văn Lãng, đoàn TN xã Gia Miễn đã tặng  quà Tết cho em Hứa Đức Ngôi với mong muốn em sẽ vượt qua khó khăn, tiếp tục phấn đấu trong học tập và cùng gia đình đón một cái Tết vui tươi, đầm ấm, tràn đầy ý nghĩa.

t/h: Lương Khoa(TTVHTT&TT Văn Lãng)