Mưa lớn gây thiệt hại tại huyện Văn Lãng

Trong 02 ngày 09 - 10/5/2022 trên địa bàn huyện Văn Lãng xảy ra mưa lớn trên diện rộng gây thiệt hại về tài sản của nhân dân khiến cho nhiều địa phương bị ngập úng, sạt lở đất.

(Ảnh hưởng của mưa lớn gây ngập cầu Na Sầm)

Theo số liệu báo cáo nhanh ban đầu của Ban chỉ huy tìm kiếm cứu hộ cứu nạn huyện Văn Lãng tính đến 16h ngày 10/05/2022 trên địa bàn huyện có 46 điểm sạt lở với khối lượng khoảng 962m3 và 17 cầu bị ngập, 1 tuyến đường bị trôi mặt đường. Thiệt hại về hoa màu lúa, ngô bị ngập khoảng 238ha. 42 ngôi nhà bị ảnh hưởng trong đó 3 nhà bị nước tràn vào, 1 hộ bị sạt lở, 1 hộ bị tốc mái, 37 nhà bị sạt lở sau nhà, 3 nhà bị sập tường, 3 cột điện bị đổ, thủy sản bị ngập 1,62ha.

(Mưa lớn gây ngập úng tại xã Tân Mỹ)

Hiện nay, UBND huyện Văn Lãng đã kịp thời chỉ đạo các phòng chuyên môn khẩn trương, rà soát thống kê, kiểm tra đánh giá mức độ thiệt hại và huy động các lực lượng tại chỗ giúp đỡ cho các hộ dân khắc phục thiệt hại nhanh chóng ổn định cuộc sống./.

T/h: Thanh Thế - Nguyễn Hằng

(Trung tâm VHTT và TT Văn Lãng )