Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Người Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn tận tâm với công việc!

Đến thị trấn Na Sầm, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, hỏi bà Đoàn Thị Lả - Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn khu 5, người dân ai cũng biết và yêu quý. Với tấm lòng nhiệt huyết, hết lòng vì người nghèo. Gần 8 năm gắn bó với Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH), bà Đoàn Thị Lả đã không quản ngại khó khăn, tận tụy với công việc, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn.

 

(Bà Đoàn Thị Lả có nhiều đóng góp trong hoạt động tín dụng chính sách xã hội)

 

 Khu 5 trước đây là một vùng quê thuần nông. Nơi đây, người dân gắn bó với ruộng vườn quanh năm. Ngoài kế sinh nhai là sản phẩm thu hoạch từ nông nghiệp, người dân đã làm thêm nhiều nghề phụ khác. Nhưng cuộc sống vẫn khó khăn, chật vật. Nhờ có nguồn vốn tín dụng chính sách, các hộ nghèo, hộ cận nghèo đã mạnh dạn vay vốn đầu tư nuôi trâu, bò, trồng cây ăn quả, cây lấy gỗ… Đến nay, cuộc sống nơi đây đã đổi thay từng ngày. Tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo ngày càng giảm. 

 

Năm 2013, bà Lả được 100% các tổ viên trong tổ tin tưởng, tín nhiệm bầu là Tổ trưởng, đại diện cho Tổ tiết kiệm vay vốn của thôn ký hợp đồng ủy nhiệm với NHCSXH huyện Văn Lãng. Mới buổi ban đầu còn bỡ ngỡ về nghiệp vụ, được sự tận tình hướng dẫn của cán bộ NHCSXH và được tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ do NHCSXH tổ chức hàng năm, bà đã làm quen dần và nắm bắt nghiệp vụ rất nhanh. Bà thường xuyên nghiên cứu và nắm chắc các quy trình nghiệp vụ của NHCSXH, đảm bảo bình xét cho vay đúng quy trình, đúng đối tượng, thường xuyên theo dõi và hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả. Nhờ đó tổ viên của tổ từ buổi ban đầu chỉ có hơn 20 tổ viên với dư nợ 500 triệu đồng, đến nay tăng lên 44 hội viên với dư nợ 2,2 tỷ đồng; bình quân dư nợ 50 triệu đồng/1 tổ viên.