THƯỜNG TRỰC HĐND HUYỆN KIỂM TRACÔNG TÁC BẦU CỬ TẠI XÃ GIA MIỄN

Ngày 23/3/2021, Đoàn công tác của Thường trực HĐND Huyện Văn Lãng, do đồng chí Đường Thị Xuyến, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã đến làm việc tại xã Xã Gia Miễn, kiểm tra về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tại buổi làm việc đại diện Ủy ban bầu cử xã đã báo cáo kết quả triển khai thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, xã đã thành lập Ủy ban bầu cử với 11 thành viên, ấn định 04 đơn vị bầu cử và 8 tổ bầu cửSau hội nghị hiệp thương lần thứ hai, đã chốt số lượng và lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND xã gồm34 đại biểu  bầu chính thức 19 đại biểu. Trong đó  Đại biểu tái ứng cử chiếm tỷ lệ 29%, đại biểu nữ chiếm tỷ lệ 35%, Đại biểu nam chiếm tỷ lệ 64%,đại biểu ứng cử dưới 40 tuổi chiếm tỷ lệ 52%...

(Đồng chí Đường Thị Xuyến, Phó Chủ tịch HĐND huyện Văn Lãng phát biểu, kết luận tại buổi làm việc)

Phát biểu kết luận, lãnh đạo Huyện yêu cầu xã Gia Miễn cần tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; bám sát vào các văn bản chỉ đạo của cấp trên về cuộc Bầu cử để đảm bảo đúng luật, nghiêm túc, hiệu quả; tăng cường công tác tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác bầu cử. làm tốt công tác bảo đảm An ninh trật tự, tránh phát sinh điểm nóng, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. /.

T/h: Nguyễn Hằng TTVH,TT và TT Văn Lãng