Ngày 10/5/2022, UBND xã Hoàng Việt tổ chức Lễ ra mắt câu lạc bộ hát then Khau Bó - Nà Phai và Câu lạc bộ văn nghệ quần chúng thôn Pò Pheo xã Hoàng Việt.

(Tiết mục hát then của câu lạc bộ hát then Khau Bó - Nà Phai)

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe 2 quyết định của UBND xã về việc thành lập 2 câu lạc bộ. Theo đó CLB câu lạc bộ hát then Khau Bó – Nà Phai được thành lập, gồm 20 hội viên. Câu lạc bộ  văn nghệ quần chúng thôn Pò Pheo gồm 18 hội viên. 2 Câu lạc bộ hoạt động theo quy chế đã ban hành và quy định của pháp luật. Việc thành lập câu lạc bộ nhằm gìn giữ và phát huy giá trị truyền thống văn hóa dân tộc, đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho hội viên cùng học hỏi, tìm hiểu, giao lưu, sưu tầm, bảo tồn, khai thác và phát huy vốn văn hoá, văn nghệ truyền thống trên địa bàn; truyền dạy những làn điệu dân ca, hát then, sli, lượn của dân tộc Tày, Nùng cho thế hệ trẻ.

Nhân dịp này, hội viên 2 câu lạc bộ đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc, được các hội viên tự biên, tự diễn mang đậm bản sắc dân tộc, thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ./.

T/h: Phùng Linh.

(Trung tâm VH, TT và TT Văn Lãng)