Văn Lãng: Đại hội đại biểu phụ nữ xã Bắc Việt khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 29/03/2021, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Bắc Việt tổ chức Đại hội điểm Đại hội Đại biểu phụ nữ xã khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có lãnh đạo hội LHPN Tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các cơ quan ban ngành đoàn thể, chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN 17 xã, thị trấn và 77 đại biểu đại diện cho 11 chi hội trên địa bàn xã.

(Toàn cảnh Đại hội)

(Các đại biểu, biểu quyết bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên)

Hội liên hiệp phụ nữ xã Bắc Việt có 11 chi hội với 602 hội viên. Trong nhiệm kỳ 2016-2021, công tác Hội và phong trào phụ nữ xã Bắc Việt có nhiều chuyển biến tích cực, đạt được một số kết quả đáng khích lệ. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được các tầng lớp phụ nữ hưởng ứng tham gia và thực hiện đạt hiệu quả. Qua bình xét hàng năm số hộ hội viên đạt gia đình văn hóa đạt trên 90%, đến nay có 389/602 hộ gia đình hội viên đạt 8 tiêu chí gia đình 5 không 3 sạch. Hàng năm phối hợp vận động 100% phụ nữ có thai đi khám theo định kỳ, tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng còn 11,11%; xây dựng 1 nhà cho phụ nữ nghèo, trao 60 suất quà cho trẻ em nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, giúp đỡ được 21 hội viên phụ nữ làm chủ hộ thoát nghèo. Hội đã đứng ra tín chấp với ngân hàng chính sách xã hội huyện cho hội viên vay mới được 4.070 triệu đồng/121 hộ vay, tổng dư nợ đến nay là 6.789 triệu đồng. Toàn xã có 6 mô hình phát triển kinh tế của hội viên phụ nữ đem lại hiệu quả. Vận động hội viên đóng góp 218 triệu, trên 1.660 ngày công xây dựng nông thôn mới; 10 hội viên phụ nữ được kết nạp đảng. Hàng năm 11/11 chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, Hội liên hiệp phụ nữ xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.