Văn Lãng: Hội nghị giao ban thực hiện Quy chế phối hợp theo Nghị định số 03/2019/NĐ-CP

Ngày 25/3/2021, huyện Văn Lãng tổ chức hội nghị giao ban quy chế phối hợp theo Nghị định số 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định giữa Bộ Công An, Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng trên địa bàn huyện Văn Lãng quý I năm 2021. Dự hội nghị có lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo Công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện, Đồn biên phòng Tân Thanh, Na Hình, Bí thư, Chủ tịch, trưởng Công an 5 xã biên giới.

(Toàn cảnh hội nghị giao ban Nghị định số 03/NĐ-CP của Chính phủ)

Trong Qúy 1 năm 2021 ba lực lượng phối hợp tăng cường tuần tra, giám sát các hoạt động trên tuyến biên giới, tổ chức công tác nắm tình hình ngoại biên, tình hình dịch Covid -19, tổ chức tuần tra bảo vệ biên giới 42 lần với 381 lượt cán bộ, chiến sỹ dân quân tham gia,  Công an huyện điều tra làm rõ 07/7 đối tượng phạm pháp hình sự; Điền biên phòng Tân Thanh phối hợp với công an xã Tân Mỹ bắt 01 vụ 1 đối tượng thu giữ 75 gam ma túy; tiến hành phá nhổ 74 cây thuốc phiện. Công tác quản lý nhà nước về ANTT tổ chức tuyên truyền ký cam kết đối với 166/166 thôn bản, khu dân cư với 10.766 hộ gia đình. Làm tốt công tác tuyển quân đảm bảo số lượng, chất lượng đạt 100%. Nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, cán bộ, chiến sĩ thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP từng bước được nâng lên, từ đó nâng cao hiệu quả công tác phối hợp, góp phần hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội địa phương, đồng thời tiếp tục tạo được niềm tin của cấp ủy, chính quyền và quần chúng nhân dân đối với 3 lực lượng.

Các đơn vị dự hội nghị đã dành thời gian thảo luận, thống nhất các phương án tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng quý II tháng năm 2021.

T/h: Thanh Thế (Trung tâm VHTT và TT Văn Lãng)