VĂN LÃNG KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ KỸ THUẬT TRỒNG CÂY DƯỢC LIỆU TẠI THÔN KHÒN BÚM XÃ BẮC HÙNG.

Ngày 23/8/2022, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Văn Lãng phối hợp với UBND xã Bắc Hùng  tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề Kỹ thuật trồng cây dược liệu cho lao động nông thôn năm 2022, tại thôn Khòn Búm, xã Bắc Hùng.

(Toàn cảnh buổi khai giảng)

Trong thời gian 37 ngày, 35 học được trang bị các kiến thức và kỹ năng: về Kỹ thuật trồng chăm sóc và chế biến cây dược liệu; Cách lựa chọn loại cây dược liệu phù hợp với điều kiện tự nhiên, kinh tế tại địa phương; Thực hiện thành thạo các thao tác kỹ thuật sản xuất cây dược liệu: kỹ thuật trồng, làm đất, bón phân, quản lý dịch hại, thu hoạch và chế biến cây dược liệu đạt hiệu quả kỹ thuật và kinh tế cao.