VĂN LÃNG: NGÀY HỘI TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP, GIỚI THIỆU VIỆC LÀM TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC NĂM 2022

Ngày 13/11, UBND huyện Văn Lãng tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm trong và ngoài nước năm 2022 trên địa bàn huyện. Tham dự ngày hội có lãnh đạo UBND huyện; đại diện phòng, ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; 12 đơn vị tuyển dụng trong và ngoài tỉnh; gần 1.000 học sinh, đoàn viên thanh niên, người lao động trên địa bàn huyện.

Huyện Văn Lãng có gần 32.000 người trong độ tuổi lao động, chiếm gần 60% tổng dân số. Người lao động trên địa bàn chủ yếu sống bằng nghề nông, nhiều người chưa có việc làm ổn định, nhu cầu về việc làm cao. Vì vậy, việc tổ chức ngày hội hướng nghiệp, giới thiệu việc làm trên địa bàn huyện nhằm đáp ứng nhu cầu chính đáng về việc làm của người lao động trên địa bàn huyện. Tại ngày hội, các em học sinh đã được các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng định hướng nghề nghiệp, các ngành học, các nghề đào tạo, các nghề đang có nhu cầu tuyển dụng nguồn lao động; thông tin về xuất khẩu lao động và du học tại một số thị trường như: Hàn Quốc, Nhật Bản... người lao động được giới thiệu các việc làm đang thiếu nhân lực, đồng thời được tham gia phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp với các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng.