Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

VĂN LÃNG XÉT NGHIỆM SASR- CoV-2 DIỆN RỘNG THỊ TRẤN NA SẦM VÀ XÃ TÂN THANH.

Ngày 09/9/2021, Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn phối hợp với huyện Văn Lãng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SASR- CoV-2 diện rộng toàn bộ thị trấn Na Sầm và xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng.

 

(Điểm lấy mẫu tại khu 4 thị trấn Na Sầm)

 

Trong đợt này có gần 10.000 người tại 9 khu thị trấn Na Sầm và 8 khu, thôn xã Tân Thanh được lấy mẫu xét nghiệm bằng phương phương RT- PC. Các trường hợp có nguy cơ cao được thực hiện test nhanh để có biện pháp xử lý kịp thời, đúng quy định. Tại các điểm lấy mẫu người dân được thông báo và bố trí theo khung thời gian đến lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch và các hướng dẫn của tổ Covid cộng đồng. Các nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm đảm bảo đúng quy trình thủ tục; người dân chấp hành tốt các hướng dẫn của lực lượng chức năng, thực hiện nghiêm túc quy định 5K, quá trình lấy mẫu diễn ra an toàn, đảm bảo an ninh trật tự.

Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp mắc Covid-19, từ đó khẩn trương truy vết, cách ly, khoanh vùng và dập dịch hiệu quả, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng đã và đang được huyện Văn Lãng triển khai hiệu quả, dịch bệnh trên địa bàn huyện cơ bản được kiểm soát, ý thức chấp hành của người dân cùng sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị sẽ giúp huyện Văn Lãng sớm đẩy lui được dịch Covid - 19./.

 

T/h: Phùng Linh.

(Trung tâm VH, TT và TT Văn Lãng)