Xã Hoàng Văn Thụ tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2021.

Ngày 06/5/2022, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Hoàng Văn Thụ tổ chức lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2021.Đến dự có đồng chí Đinh Thị Thu – Phó giám đốc sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Lạng Sơn, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ  huyện,  lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, ban ngành đoàn thể huyện Văn Lãng.  Đây là xã nông thôn mới nâng cao đầu tiên của huyện Văn Lãng.

Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2015, xã Hoàng Văn Thụ đã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị và vận động nhân dân huy động các nguồn lực để duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí. Từ năm 2015 đến nay, xã đã huy động nguồn lực được gần 25 tỷ đồng trong đó vốn ngân sách nhà nước: trên 24 tỷ đồng. Nhân dân đóng góp trên 319 triệu đồng và hiến trên 8000m2 đất.Đến nay, 100% đường trục xã, liên xã được bê tông hóa, đường trục thôn được bê tông xi măng đạt 100%. Tỷ lệ người dân sử dụng điện được an toàn từ nguồn điện đạt 100%. trường học 3 cấp Trung học cơ sở, Tiểu học, Mầm Non được đầu tư tu sửa và xây dựng mới các phòng học, đảm bảo ổn định công tác dạy và học đạt chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học. Cơ sở y tế đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Nhà văn hóa, sân thể thao xã được đầu tư xây dựng đảm bảo về quy mô diện tích. Thu nhập bình quân đầu người đạt 46,29 triệu đồng/người/năm.