KHAI GIẢNG LỚP NGHỀ “KỸ THUẬT CHĂN NUÔI GÀ”

Ngày 16/4/2024, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Văn Lãng tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề kỹ thuật chăn nuôi gà cho 35 học viên tại thôn Thanh Hảo, xã Bắc Hùng.

(Các đại biểu dự lớp khai mạc)

Lớp học diễn ra trong thời gian 30 ngày, các học viên sẽ được tiếp thu những kiến thức về kỹ thuật chăn nuôi gà, quy trình nuôi gà, những triệu chứng bệnh tích, phương pháp chuẩn đoán, phòng và trị bệnh cho gà. Thực hiện kỹ năng thành thạo các công việc trong quy trình chăn nuôi các loại gà như gà sinh sản, gà thả vườn,… theo đúng quy trình kỹ thuật, đảm bảo hiệu quả cao. Chuẩn đoán và đưa ra được biện pháp phòng trị các bệnh cho gà.

Việc đào tạo nghề kỹ thuật chăn nuôi là việc làm cần thiết giúp cho nông dân, học viên sẽ phát huy hết nguồn lực sẵn có về kỹ thuật chăn nuôi, qua đó sẽ giúp cho lao động nông thôn có thêm kiến thức để áp dụng vào thực tiễn chăn nuôi gà hộ gia đình, nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế, tăng thêm thu nhập, góp phần xóa đói giảm nghèo./.

T/h: MỸ HẠNH (huyện Văn Lãng)

Trong tháng : 753