VĂN LÃNG: GẦN 300 VẬN ĐỘNG VIÊN THAM GIA LỄ PHÁT ĐỘNG NGÀY CHẠY OLYMPIC VÌ SỨC KHỎE TOÀN DÂN.

Ngày 30/, UBND huyện Văn Lãng tổ chức Lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024. Tham gia có gần 300 vận động viên là cán bộ công chức, viên chức các cơ quan Ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

(Các vận động viên tham gia Lễ phát động ngày chạy Olympic)

(Đ/c Bế Thị Vẫn phát động phong trào tại ngày chạy Olympic)

(Các đ/c Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia)

(Các vận động viên tham gia chạy đồng hành trên đoạn đường 1km)

Trong những năm qua, phong trào TDTT quần chúng trên địa bàn huyện ngày càng phát triển, mọi người, mọi gia đình đều hưởng ứng phong trào "Mỗi người tự chọn cho mình một môn TDTT thích hợp để luyện tập". Đến nay, số người tham gia tập luyện TDTT trên 50%, số gia đình tham gia thể thao đạt khoảng 35 % so tổng số dân; 100% số trường học trên địa bàn huyện đảm bảo việc thực hiện giáo dục thể chất; có nhiều Câu lạc bộ TDTT như: cầu lông, bóng chuyền, quần vợt, thể dục thẩm mỹ, khiêu vũ... được hình thành, tạo điều kiện cho mọi người tham gia luyện tập TDTT làm cho phong trào ngày càng lan tỏa rộng khắp. Qua đây nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 19-NQ/HU ngày 19/02/2021 của Ban Thường vụ Huyện uỷ Văn Lãng về phát triển phong trào văn hoá văn nghệ thể dục thể thao trên địa bàn huyện. Ngay sau lễ phát động, toàn thể các vận động viên đã tham gia chạy đồng hành trên đoạn đường 1km.

(Các vận động viên tham gia giải cầu Lông)

(Các vận động viên tham gia giải việt dã)

Dịp này, huyện Văn Lãng tổ chức giải Việt dã và giải cầu lông huyện Văn Lãng năm 2024; Giải Việt dã có 17 vận động viên tham gia, cự ly chạy 7km; giải Cầu lông có 25 vận động viên tham gia, thi đấu  các nội dung(đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ, đơn nam, đơn nữ)./.

T/h: Lương Khoa(huyện Văn Lãng)