VĂN LÃNG: 144 NHÀ BỊ TỐC MÁI DO MƯA TO KÈM  GIÔNG LỐC SÁNG 21/4.

Do ảnh hưởng của trận mưa to kèm giông lốc diễn ra vào rạng sáng 21/4 gây ra nhiều thiệt hại về nhà cửa, cơ sở vật chất và hoa màu cho các hộ dân trên địa bàn huyện Văn Lãng.

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, tính đến 15giờ 30phút ngày 21/4, trận mưa rạng sáng nay kèm giông lốc, gió mạnh đã gây làm tốc mái 144 nhà (trong đó có 20 hộ nghèo và 10 hộ cận nghèo) ước tính thiệt hại về nhà 169, 86 triệu đồng; thiệt hại về hoa màu, lúa ngô bị 26ha; mưa to nước cuốn trôi ao cá, diện tích khoảng gần 1ha, gió mạnh làm đổ gãy 01 cột điện hạ thế 0,4KV… Tổng thiệt hại ước tính 178,54 triệu đồng.

(Lực lượng dân quân giúp người dân khắc phục thiệt hại về nhà tại xã Thanh Long)

(Mưa to, gió mạnh làm bật gốc cây tại cổng trường mầm non xã Hoàng Việt)

(Lực lượng chức năng giúp người dân lợp lại mái nhà)

(Gió mạnh làm hỏng hoa màu(Ngô) tại xã Hoàng Việt)

Trước tình hình trên, UBND huyện Văn Lãng đã chỉ đạo kịp thời các ngành chức năng chuyên môn, phối hợp chặt chẽ với các xã, thị trấn thực hiện khẩn trương phương án 4 tại chỗ; kịp thời hỗ trợ, hướng dẫn nhân dân khắc phục thiệt hại, nhất là những gia đình bị thiệt hại về nhà ở, kịp thời ổn định đời sống nhân dân, khôi phục sản xuất.

Hiện nay huyện Văn Lãng đang tiếp tục thực hiện thống kê thiệt hại tài sản, hoa màu làm căn cứ cụ thể để xem xét hỗ trợ những hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề do hậu quả thiên tai gây ra./.

T/h: Lương Khoa (huyện Văn Lãng)