VĂN LÃNG: 132 THÀNH VIÊN THAM GIA HỘI THI NGHIỆP VỤ CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ “TỔ KIÊN GIA AN TOÀN PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY” NĂM 2024.

Trong 2 ngày 25 – 26/4, UBND huyện Văn Lãng tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024. Huyện Văn Lãng là đơn vị đầu tiên của tỉnh tổ chức Hội thi này,

(BTC trao cờ lưu niệm cho các đội thi)

Tham gia Hội thi có 12 đội, gồm 132 thành viên đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội thi sẽ trải qua 2 phần thi: Lý thuyết(trả lời câu hỏi về kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ) và phần thi thực hành (chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh). Sau hơn 01 ngày tranh tài sôi nổi, kịch tích Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội xã Bắc La, giải nhì cho đội xã Tân Mỹ, giải ba cho đội xã Hoàng Việt và xã Hội Hoan.

(Một số hình ảnh phần thi thực hành của các đội thi)

Thông qua Hội thi nhằm bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đưa hoạt động của các “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại địa phương đi vào thực chất; phát huy có hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư. Đây cũng là dịp tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH), đồng thời là dịp để người dân trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC và CHCN.

(BTC trao giải thưởng cho các đội đạt thành tích cao tại Hội thi)

Sau hội thi này, Ban tổ chức sẽ lựa chọn đội tuyển tham gia Hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới./.

T/h: Lương Khoa – Hoàng Ngọc (Huyện Văn Lãng)