TRUNG TÂM VĂN HÓA NGHỆ THUẬT TỈNH: TÂP HUẤN TRIỂN KHAI XÂY DỰNG MÔ HÌNH CLB SINH HOẠT VĂN HÓA DÂN GIAN DÂN TỘC TÀY, NÙNG TẠI XÃ TÂN MỸ

Thực hiện dự án số 6 thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024. Ngày 04/4/2024, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông, UBND xã Tân Mỹ huyện Văn Lãng, tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai xây dựng Câu lạc bộ sinh hoạt văn hóa dân gian dân tộc Tày, Nùng tại xã Tân Mỹ. Dự hội nghị có đồng chí Phan Văn Hòa – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch - Trưởng Ban tổ chức xây dựng CLB sinh hoạt Văn hóa dân gian tại các thôn vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lạng Sơn năm 2024.

Đồng chí Phan Văn Hòa – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch - Trưởng Ban tổ chức xây dựng CLB sinh hoạt Văn hóa dân gian tại các thôn vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lạng Sơn năm 2024, phát biểu tại hội nghị.

Tham gia lớp tập huấn có 55 học viên là các nghệ nhân, hạt nhân văn nghệ có năng khiếu về hát then, hát lượn, hát phong slư các thôn trên địa bàn xã Tân Mỹ. Trong thời gian 1 tháng các học viên được truyền đạt các chuyên đề: Bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc gắn với phát triển du lịch của địa phương; tập huấn kỹ năng xây dựng quản lý, duy trì hoạt động của các CLB cho cán bộ địa phương, các nghệ nhân tham gia vào quá trình triển khai thực hiện mô hình.

Các học viên tham gia tiết mục văn nghệ tại Hội nghị

Qua lớp tập huấn sẽ góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, truyền thống các dân tộc gắn với phát triển du lịch tại địa phương, đồng thời đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng./.

Thực hiện: Thanh Thế (huyện Văn Lãng)