VĂN LÃNG TẬP HUẤN VỀ QUẢN LÝ TRẬT TỰ XÂY DỰNG

Chiều ngày 03/4/2024, UBND huyện Văn Lãng phối hợp với Sở xây dựng Lạng Sơn tổ chức hội nghị tập huấn về Công tác quản lý trật tự xây dựng trên 200 đại biểu là lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, Bí thư, Chủ tịch, công chức địa chính và trưởng thôn  của các xã trên địa bàn huyện.

(Toàn cảnh hội nghị)

( Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó chủ tịch UBND huyện Văn Lãng phát biểu khai mạc hội nghị)

( Đại biểu dự Hội nghị)

Tại Hội nghị các đại biểu được phổ biến nội dung Nghị định số 16/2022/NĐ-CP ngày 28/1/2022 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng; trình tự, thủ tục, thẩm quyền, thực hiện kiểm tra, lập thủ tục hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính, lập hồ sơ cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật và phân cấp quản lý trật tự xây dựng; Đồng thời được quán triệt Nghị quyết số 146-NQ/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý trật tự đô thị và xây dựng trên địa bàn huyện Văn Lãng; Công bố đường dây nóng và fanpages Đội Quản lý trật tự đô thị; Phát động phong trào thi đua toàn dân tham gia cung cấp thông tin, hình ảnh vi phạm về trật tự đô thị và xây dựng..

Hội nghị nhằm tuyên truyền, phổ biến cho các đại biểu nắm được các văn bản quy phạm pháp luật,  góp phần tăng cường và nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong công tác đầu tư và quản lý xây dựng để triển khai thực hiện thống nhất và hiệu quả pháp luật ngành Xây dựng./.

Thực hiện: NGUYỄN HẰNG (Huyện Văn Lãng)