ĐẢNG ỦY XÃ HOÀNG VIỆT TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT SỐ 77-NQ/TU.

Mới đây, Đảng ủy xã Hoàng Việt tổ chức Hội nghị giao ban thực hiện Nghị quyết số 77 – NQ/TU, ngày 25/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn quý I năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trịnh Tuyết Mai,  Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn; Đồng chí Bế Văn Nhớ, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban dân vận Huyện ủy; Lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện phụ trách xã và các thôn; Các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN, các Ban, ngành, đoàn thể, Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã.

(Toàn cảnh  Hội nghị)

Trong quý I năm 2024, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Hoàng Việt đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên về các chủ trương, giải pháp chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Tổng diện tích gieo trồng ước đạt 76,38%. Tổ chức ra quân làm thủy lợi, giao thông nông thôn, vệ sinh môi trường tại 12/12 thôn: Khối lượng nạo vét kênh mương thủy lợi 6.030 m, với 300 công; Phát quang tầm nhìn, khơi thông cống rãnh 20.600m, với 604 công. Tập trung triển khai công tác tuyên truyền giải phóng mặt bằng các công trình, dự án qua địa bàn; Thu ngân sách trên địa bàn: 25.167.000đ /29.000.000 đ đạt 86,78% so với dự toán huyện giao; tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới; các mặt văn hóa, giáo dục được nâng cao; công tác an sinh xã hội đảm bảo 100%. Công tác cải cánh hành chính tiếp tục được chú trọng thực hiện; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện.

(Đồng chí Trịnh Tuyết Mai, Giám đốc Sở ngoại vụ Lạng Sơn, phát biểu tại Hội nghị)

Cũng tại Hội nghị đã triển khai Phổ biến, quán triệt, thực hiện các quy định, quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về trách nhiệm trách nhiệm, quyền hạn, mối quan hệ công tác, chế độ thông tin, báo cáo của cấp ủy viên, lãnh đạo, quản lý các cấp phụ trách, theo dõi, hỗ trợ xã, các thôn và các hộ gia đìnhquán triệt các quyết định, văn bản của Huyện ủy về điều chỉnh phân công nhiệm vụ và trách nhiệm, quyền hạn, mối quan hệ công tác, chế độ thông tin, báo cáo của các đồng chí lãnh đạo cấp huyện phụ trách, theo dõi, hỗ trợ thôn trên địa bàn xã./.

Thực hiện: NGUYỄN HẰNG ( Huyện Văn Lãng)