ĐẢNG BỘ XÃ THANH LONG: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG QUÝ I NĂM 2024.

Sáng ngày 27/3/2024, Đảng ủy xã Thanh Long tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thu Hằng, phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, lãnh đạo các phòng, ban ngành của huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các đoàn thể, đại diện lãnh đạo Đồn biên phòng Na Hình, các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc trên địa bàn xã.

Đồng chí Phạm Thu Hằng, phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh phát biểu tại hội nghị

Trong quý I năm 2024, Đảng ủy xã Thanh Long đã tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng -  an ninh trên địa bàn xã. Tổng diện tích gieo trồng ước đạt 41 ha, trồng rừng, trồng cây ăn quả, đã trồng rừng mới được 48,1ha, đạt 120,2% kế hoạch, diện tích nuôi cá nước ngọt duy trì 9,4 ha đạt 125% kế hoạch, ra quân tổng vệ sinh môi trường được 02 lượt/1.800 lượt người tham gia; quét dọn, nạo vét cống rãnh được 11.200m; phát quang được 12.800m đường giao thông nông thôn, xây dựng mới 02 cổng thôn (thôn Bản Cáu và thôn Nà Vạc). Tổ chức thành công lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. Thu ngân sách trên địa bàn trong quý I được 23.230.570 đồng, đạt 64,4% kế hoạch huyện giao. Công tác khám chữa bệnh được duy trì thường xuyên, đảm bảo chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân nhân. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được đảm bảo, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững; Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không có vụ việc phức tạp xảy ra. Các lực lượng chức năng nắm chắc tình hình, địa bàn, chủ động phòng ngừa, đấu tranh, không để xảy ra các điểm nóng về an ninh trật tự trên địa bàn. Thường xuyên chăm lo công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Quán triệt, xây dựng các kế hoạch, chương trình hành động để thực hiện các Nghị quyết của tỉnh, huyện. Quan tâm chỉ đạo công tác nắm tình hình dư luận xã hội trên địa bàn, thực hiện tiếp công dân theo quy định của Đảng.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong quý II, Đảng ủy xã Thanh Long chú trọng thực hiện một số nhiệm vụ trong tâm như: Đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, Duy trì xã đạt chuẩn Nông thôn mới và tích cực triển khai các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao theo nhiệm vụ đã đăng ký. Tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra về quản lý, sử dụng đất, ngăn chặn, xử lý đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về đất đai. Hoàn thành triển khai thực hiện đăng ký đất đai lần đầu tại các thôn theo Kế hoạch số 70/KH-UBND ngày 18/04/2019 của UBND tỉnh Lạng Sơn./.

T/h:Thanh Thế (huyện Văn Lãng)