CÔNG AN HUYỆN VĂN LÃNG BẮT GIỮ ĐỐI TƯỢNG TRỘM CẮP XE MÁY

Ngày 23/01/2024, Công an huyện Văn Lãng tiếp nhận đơn trình báo của chị Nông Thị Thắm, sinh năm 1983, trú tại thôn Còn Nọoc, xã Hoàng Việt, huyện Văn Lãng về việc: Khoảng 14 giờ 30 phút ngày 23/01, Chị Thắm để chiếc xe mô tô nhãn hiệu YAMAHA SIRUS mầu xanh, Biển kiểm soát 12F7-8759 ở trước sân nhà, cắm chìa khóa xe ở ổ khóa, không khóa cổng đã bị kẻ gian lấy trộm.  Sau khi nhận được đơn trình báo của bị hại, Đội cảnh sát hình sự Công an huyện Văn Lãng đã rà soát, các đối tượng có tiền án, tiền sự, trên địa bàn.  Qua đó phát hiện đối tượng Hứa Văn Chiến, sinh năm 1980,  trú tại thôn Na Hình, xã Thụy Hùng, có biểu hiện nghi vấn. Chiến là đối tượng có 01 tiền án về tội trộm cắp tài sản, 01 tiền án về tội cướp tài sản. Qua đấu tranh, bằng  các biện pháp nghiệp vụ khoảng 17 giờ cùng ngày, Đội cảnh sát hình sự nhanh chóng bắt giữ đối tượng Hứa Văn Chiến tại thôn Na Hình, xã Thụy Hùng và thu hồi tang vật là chiếc xe máy của chị Nông Thị Thắm.

( Đối tượng Hứa Văn Chiến và tang vật tại cơ quan công an huyện)

Tại cơ quan công an, đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản của mình. Công an huyện Văn Lãng đã trả lại chiếc xe cho bị hại và đang tạm giữ hình sự đối với Hứa Văn Chiến để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác, đề phòng kẻ gian, bảo vệ tài sản của bản thân đề phòng nạn trộm cắp tài sản ./.

Thực hiện: NGUYỄN HẰNG( Huyện Văn Lãng)