Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác tại Công an huyện Văn Lãng

Ngày 11/7/2024, Đoàn kiểm tra của Công an tỉnh Lạng Sơn do Đại tá Vũ Như Hà, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra việc thực hiện các mặt công tác 6 tháng đầu năm 2024 đối với Công an huyện Văn Lãng.

(Toàn cảnh buổi làm việc)

Trong 6 tháng đầu, Công an huyện Văn Lãng đã bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn. Kết quả, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn được giữ vững, ổn định; Công an huyện đã phát hiện, bắt giữ 3 vụ 3 đối tượng có hành vi đưa dẫn người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Đẩy mạnh các biện pháp phát hiện, đấu tranh bắt giữ các tệ nạn xã hội trong đó đã xử lý 11 vụ, 53 đối tượng đánh bạc, thu số tiền khoảng hơn 53.000.000 triệu đồng, đã khởi tố 22 bị can, xử phạt hành chính 31 đối tượng; bắt giữ 40 vụ, 46 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý; bắt 4 vụ, khởi tố 10 đối tượng về hành vi buôn bán, vận chuyển hàng cấm, tang vật thu giữ hơn 100kg pháo nổ. Thực hiện có hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ, đã thực hiện cấp lại, cấp đổi Căn cước công dân cho 1.162 hồ sơ, kích hoạt thành công 26.138 tài khoản định danh điện tử cho công dân.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Đoàn kiểm tra cũng đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân trong triển khai thực hiện các mặt công tác. Đồng thời, hướng dẫn, giải đáp, định hướng một số giải pháp, biện pháp, nội dung công tác trọng tâm từ nay đến cuối năm.

(Đại tá Vũ Như Hà, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận tại buổi làm việc)

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Công an huyện Văn Lãng trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Đồng thời, đồng chí đề nghị: Trong thời gian tới, Công an huyện cần tiếp tục chủ động, khắc phục mọi khó khăn, triển khai đồng bộ các giải pháp, biện pháp nghiệp vụ, giải quyết ổn định những vấn đề nổi lên về an ninh, trật tự, không phát sinh điểm nóng, tệ nạn xã hội; quan tâm thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ. Đẩy mạnh thực hiện tốt Đề án 06; Nâng cao công tác phòng chống tội phạm, ma túy; Tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý hành chính, trật tự an toàn giao thông.

T/h: MỸ HẠNH (Trung tâm VH, TT & TT Văn Lãng)