HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN  THỰC HIỆN NGHỊ QUYÊT SỐ 81/2014/QĐ-TTG, NGÀY 31/12/2014 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ TRONG VIỆC THAM GIA TIẾP CÔNG DÂN GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI TỐ CÁO

Ngày 5/6/2024, Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Hội Nông dân huyện Văn Lãng tổ chức Hội nghị tuyên truyền về thực hiện nghị quyết số 81/2014/QĐ-TTg, ngày 31/12/2014 của Thủ Tướng Chính phủ trong công tác hòa giải ở cơ sở và giải quyết khiếu nại.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị đã có trên 100 cán bộ, hội viên nông dân của thị trấn Na Sầm, xã Hoàng Việt, Bắc Hùng, Bắc Việt được nghe báo cáo viên Hội Nông dân tỉnh truyền đạt các nội dung của Quyết định số 81, trong đó tập trung vào các nội dung: Tham gia góp ý kiến vào dự thảo văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; tư vấn, trợ giúp pháp lý cho cán bộ, hội viên, nông dân phù hợp với tập quán văn hóa từng địa phương, vùng, miền, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho hội viên, nông dân; kỹ năng công tác hòa giải cho cán bộ Hội làm công tác tư vấn pháp luật, cán bộ Hội ở cơ sở và đội ngũ cộng tác viên, tuyên truyền viên của Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật”; hòa giải, giải quyết mâu thuẫn, vướng mắc trong nội bộ nông dân ngay từ cơ sở.

Các đại biểu dự Hội nghị

Qua hội nghị, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức cho cán bộ, hội viên nông dân đối với việc chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là việc thực hiện các quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo; nâng cao hiệu quả hoạt động công tác Hội góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị địa phương./.

Thực hiện: Thanh Thế (huyện Văn Lãng)