UBMTTQ VN HUYỆN VĂN LÃNG: HỘI NGHỊ LẦN THỨ HAI, ỦY BẢN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN LẦN THỨ HAI, KHÓA XV, NHIỆM KỲ 2024 – 2029 SƠ KẾT CÔNG TÁC MẶT TRẬN 6 THÁNG ĐẦU NĂM, NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM 6 THÁNG CUỐI NĂM

Ngày 25/7/2024, Ủy ban MTTQ Việt nam huyện Văn Lãng tổ chức Hội nghị lần thứ 2, khóa XV nhiệm kỳ 2024-2029 và sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Lương Văn Vị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Vũ Văn Nhiên – Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, ủy ban Mặt trận tổ quốc cấp huyện và cấp xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức nâng cao hiệu quả hoạt động, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, phát huy vai trò tham mưu và nòng cốt trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của đảng chính sách pháp luật tổ chức được 334 cuộc với 22.716 lượt người nghe; tuyên truyền vận động ủng hộ xây dựng đường kiểm tra cột mốc, bảo vệ biên giới tiếp nhận 100 triệu đồng; phối hợp với các tổ chức, đơn vị nhân đạo từ thiện tổ chức chuyển tặng 1.454 xuất quà tết Nguyên đán giáp thìn trị giá trên 600 triệu đồng; hỗ trợ 12 nhà đại đoàn kết năm 2023 kinh phí trên 600 triệu đồng...Tích cực thực hiện công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền, góp phần ổn định chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Đồng chí Lương Văn Vị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đồng chí Vũ Văn Nhiên -  Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe thông báo tình hình, kết quả phát triển kinh tế, xã hội của huyện 6 tháng đầu năm 2024, thông báo kết quả kỳ họp của HĐND huyện và tiến hành tham luận, thảo luận, chỉ rõ những mặt mạnh đã đạt được, những hạn chế tồn tại cần khắc phục và đề xuất các giải pháp thực hiện tốt hơn trong 6 tháng cuối năm 2024.

Các đại biểu dự Hội nghị

Trong 6 tháng cuối năm 2024, MTTQ các cấp huyện Văn Lãng tập trung phối hợp tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Tiếp tục  tham mưu cho ban vận động ủng hộ “xây dựng đường kiểm tra cột mốc, bảo vệ biên giới; triển khai tháng cao điểm vì người nghèo; thực hiện giám sát và phản biện xã hội, góp ý xây dựng đảng; thực hiện có hiệu quả các chương trình phối hợp giữa ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp với các cơ quan và cá tổ chức thành viên.

Thanh Thế  (Huyện Văn Lãng)