Đồn Biên phòng Na Hình khởi công xây dựng xóa nhà tạm cho gia đình hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/7/2024, Đồn Biên phòng Na Hình phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Thụy Hùng, huyện Văn Lãng tổ chức khởi công xây dựng xóa nhà tạm cho gia đình ông Lý Trí Quang, thôn Nà So - Nà Luông, xã Thụy Hùng, huyện Văn Lãng.

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Na Hình tham gia khởi công xây nhà cho ông Lý Trí Quang, thôn Nà So - Nà Luông, xã Thụy Hùng, huyện Văn Lãng

Ông Lý Trí Quang đã có thời gian tham gia kháng chiến chống Mỹ và chiến tranh bảo vệ biên giới Tổ quốc, nay tuổi đã cao, hoàn cảnh gia đình khó khăn, sinh sống trong ngôi nhà tạm xuống cấp. Trước hoàn cảnh của gia đình ông Quang, Đồn Biên phòng Na Hình đã đứng ra kêu gọi, vận động kinh phí, trích tiền từ quỹ tăng gia sản xuất, huy động cán bộ, chiến sĩ, dân quân giúp đỡ ngày công lao động tham gia xây dựng nhà mới cho ông Quang. Theo thiết kế, ngôi nhà được xây dựng là nhà cấp 4, với tổng diện tích sử dụng khoảng 50 m2; dự kiến ngôi nhà hoàn thành với tổng trị giá khoảng 70 triệu đồng (trong đó, Liên đoàn Lao động tỉnh ủng hộ kinh phí xây dựng là 40 triệu đồng).

Việc xóa nhà tạm, xây dựng  nhà mới cho gia đình ông Lý Trí Quang là việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện vai trò, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng, cơ quan ủng hộ kinh phí, cấp ủy, chính quyền, lực lượng chức năng của xã Thụy Hùng trước những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có nơi ở tốt hơn.

Thanh Thế (Huyện Văn Lãng)