HỘI NGHỊ LẤY Ý KIẾN GÓP Ý ĐỐI VỚI DỰ THẢO ĐIỀU CHỈNH QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT ĐẾN NĂM 2030 HUYỆN VĂN LÃNG

Ngày 17/7/2024, UBND huyện Văn Lãng tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Văn Lãng. Dự hội nghị có đồng chí Lương Văn Vị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Vũ Văn Nhiên, Chủ tịch UBND huyện.

(Toàn cảnh hội nghị)

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030. Theo danh mục các công trình, dự án trong điều chỉnh quy hoạch có gần 300 danh mục được quy hoạch. Trong đó, đất nông nghiệp được duyệt là 50.060,75ha, đất phi nông nghiệp là 4.079,50ha, đất chưa sử dụng là 2.601,11ha.

Sau khi nghe báo cáo, các cơ quan, ban, ngành, xã, thị trấn đã có những ý kiến đóng góp, bổ sung một số diện tích đất quy hoạch đối với một số lĩnh vực như: đất nông nghiệp, đất đô thị, đất thương mại dịch vụ, đất an ninh, đất thực hiện các công trình dự án.... Lãnh đạo phòng Tài nguyên – Môi trường đã tiếp thu và giải trình các ý kiến, kiến nghị để có phương án điều chỉnh phù hợp trong quy hoạch.

(Lãnh đạo UBND xã đóng góp ý kiến tại hội nghị)

Việc điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 thể hiện chiến lược sử dụng đất của huyện, có ý nghĩa quan trọng để thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, là cơ sở để UBND huyện thực hiện quản lý nhà nước về đất đai theo quy định. Trong thời gian tới, các phòng, ban, các xã, thị trấn tiếp tục rà soát, phối hợp với phòng Tài nguyên và Môi trường điều chỉnh, tính toán hợp lý tỷ lệ giữa các loại đất, phù hợp với thực tiễn địa phương; khẩn trương hoàn thành các hồ sơ, báo cáo có liên quan theo đúng thời gian quy định./.

T/h: MỸ HẠNH (Trung tâm VH, TT & TT Văn Lãng)