HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THƯỜNG LỆ GIỮA NĂM 2024 VÀ CHUYÊN ĐỀ VỀ CÔNG TÁC QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI, XÂY DỰNG TRÊN ĐỊA BÀN THỊ TRẤN NA SẦM

Ngày 20/6/2024, Tổ đại biểu số 1 HĐND huyện Văn Lãng do đồng chí Nguyễn Văn Trường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thị trấn Na Sầm.

Đồng chí Nguyễn Văn Trường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, tổ đại biểu báo cáo tóm tắt kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2024 của UBND huyện; thông báo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri tại kỳ TXCT trước đã được các cấp, các ngành xem xét giải quyết; thông báo dự kiến về chương trình, nội dung kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; báo cáo công tác quản lý đất đai, xây dựng trên địa bàn.

Toàn cảnh Hội nghị

Sau khi nghe các báo cáo, cử tri bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà huyện đạt được trong thời gian qua và đề xuất nêu lên một số ý kiến, kiến nghị liên quan đến việc: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xây dựng nhà văn hóa, sữa chữa cơ sở vật chất trường tiểu học thị trấn Na Sầm, mương thoát nước sân vận động thị trấn Na Sầm, cơ chế hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng dịch tả lợn châu phi…

Đại biểu cử tri phát biểu tại Hội nghị

Qua nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND số 1 huyện đã giải đáp các ý kiến thuộc thẩm quyền. Đồng thời tiếp thu một số kiến nghị để trình lên kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026./.

T/h: Thanh Thế (Huyện Văn Lãng)