HUYỆN VĂN LÃNG TẶNG QUÀ CÁC HỘ GIA ĐÌNH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Nhân dịp tháng Nhân đạo (tháng 5) năm 2024, UBND huyện Văn Lãng tổ chức đoàn công tác đến thăm hỏi, tặng quà các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gắn địa chỉ nhân đạo tại xã Thụy Hùng và xã Hoàng Việt.

Tại thôn Nà So – Nà Luông xã Thụy Hùng, Cháu Mạc Hoàng Vũ sinh năm 2010, đang học lớp 8, trường TH&THCS xã Thụy Hùng, cháu bị bệnh hiểm nghèo Thiếu máu huyết tán, hoàn cảnh cháu đặc biệt khó khăn bố đi tù, mẹ tái hôn với người khác, hiện cháu đang sống cùng em trai và bà nội, gia đình thuộc hộ nghèo. Đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên cháu cố gắng học tập và gắn địa chỉ nhân đạo tại gia đình cháu với kinh phí hỗ trợ cháu chữa bệnh trong một năm, trị giá 12 triệu đồng từ quỹ nhân đạo của huyện Văn Lãng. Cũng trong chương trình, đoàn công tác đến thăm hỏi gia đình cháu Hoàng Thị Hạnh sinh năm 2007 và cháu Hoàng Thị Huê sinh năm 2010 tại thôn Còn Noọc, xã Hoàng Việt, được biết hai cháu bị tại nạn giao thông nghiêm trọng vào tháng 2/2024, hiện sức khỏe hai cháu đã dần bình phục, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, thuộc hộ nghèo của thôn, Bố bệnh tật, mẹ bị liệt toàn thân cũng vừa mới mất. Tại gia đình, đoàn công tác đã động viên tinh thần hai cháu cố gắng vươn lên trong học tập và trao tặng số tiền 127.930.000 đồng được quyên góp từ các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện.

(Đoàn công tác huyện Văn Lãng đến thăm hỏi và gắn địa chỉ nhân đạo cho gia đình cháu Mạc Hoàng Vũ, tại thôn Nà So – Nà Luông  xã Thụy Hùng)

(Đoàn công tác huyện Văn Lãng đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình cháu Hoàng Thị Hạnh và cháu Hoàng Thị Huê tại thôn Còn Noọc, xã Hoàng Việt)

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân đạo thể hiện nghĩa cử cao đẹp, đầy nhân văn, nhằm chia sẻ, giúp đỡ những hộ gặp hoạn nạn, bị bệnh hiểm nghèo, khó khăn vươn lên trong cuộc sống./.

T/h: MỸ HẠNH (huyện Văn Lãng)