Khánh thành và bàn giao 02 nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hồng Thái huyện Văn Lãng.

Chiều 12/8/2024, Ban CHQS huyện Văn Lãng phối hợp cùng Ủy ban MTTQ VN huyện Văn Lãng và UBND xã Hồng Thái tổ chức khánh thành và bàn giao “Nhà đại đoàn kết” cho gia đình ông Lăng Văn Thanh thôn Pác Bó và gia đình ông Lăng Văn Héo thôn Pác Sàng, xã Hồng Thái, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn.

(Các đơn vị trao số tiền 50 triệu đồng cho gia đình ông Lăng Văn Héo)

(Các đơn vị trao số tiền 50 triệu đồng cho gia đình ông Lăng Văn Thanh)

02 gia đình trên thuộc hộ nghèo và cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, ngôi nhà xuống cấp trầm trọng, không có điều kiện tự xây sửa. Nhận thấy hoàn cảnh khó khăn đó, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh  Lạng Sơn phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội MB chi nhánh Lạng Sơn  đã hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng/1 hộ để xây nhà, số kinh phí còn lại gia đình tự chuẩn bị và anh em họ hàng giúp đỡ. Sau hơn 3 tháng thi công,  02 căn nhà đại đoàn kết có diện tích rộng hơn 80m2 đã được khánh thành và bàn giao trong niềm vui mừng, phấn khởi của các gia đình.

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy, chính quyền các cấp đối với các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, giúp các gia định ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Thực hiện: NGUYỄN HẰNG ( Huyện Văn Lãng)