TÂN MỸ: KỲ HỌP THỨ MƯỜI BỐN HĐND XÃ KHÓA XX NHIỆM KỲ 2021 -2026

Ngày 29/7/2024, HĐND xã Tân Mỹ tổ chức kỳ họp thứ mười bốn, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Vũ Văn Nhiên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Vũ Văn Nhiên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe báo cáo của UBND xã về tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện dự toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm 2024; nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo của UBND xã về tiếp thu và biện pháp giải quyết các kiến nghị của cử tri đã được HĐND xã tổng hợp báo cáo tại kỳ họp tiếp xúc cử tri kỳ họp thứ 10 HĐND xã nhiệm kỳ 2021- 2026.

Theo đó trong 6 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn xã Tân Mỹ tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Nhiều chỉ tiêu kinh tế, xã hội tăng so với cùng kỳ, tổng diện tích gieo trồng được trên 294ha, đạt 114,8% kế hoạch, thực hiện đạt 16/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn được trên 300 triệu đồng đạt 99,4% dự toán huyện; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án đi qua địa bàn xã; công tác an sinh xã hội được quan tâm đầy đủ kịp thời, các hoạt động văn hóa văn xã hội diễn ra với nhiều hình thức phong phú, quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đoàn chủ tọa kỳ họp

Lãnh đạo UBND xã Tân Mỹ trình bày báo cáo của UBND xã về tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2024

Các đại biểu dự kỳ họp

Kỳ họp đã thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đề liên quan đến các lĩnh vực được cử tri trên địa bàn quan tâm. Thông qua tờ trình về việc phê chuẩn một số chủ trương, giải pháp chủ yếu, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2024; Tờ trình Đề nghị phê chuản quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, quyết toán chi ngân sách xã năm 2023; Thông qua tờ trình về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2025; Thông qua Nghị quyết của HĐND xã về một số chủ trương giải pháp tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội quốc phòng an ninh năm 2024; Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu ngân sách trên địa bàn, quyết toán chi ngân sách địa phương năm 2023; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND xã Tân Mỹ năm 2025./.

T/h: Thanh Thế (Huyện Văn Lãng)

Trong tháng : 65