TỔ ĐẠI BIỂU SỐ 2 HĐND HUYỆN VĂN LÃNG TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ TÂN THANH TRƯỚC KỲ HỌP THƯỜNG LỆ GIỮA NĂM 2024

Ngày 19/6/2024, Tổ đại biểu số 2 HĐND huyện Văn Lãng do đồng chí Lương Văn Vị, Phó bí thư thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Tân Thanh.

( Một số hình ảnh tại buổi tiếp xúc cử tri của tổ đại biểu số 2

HĐND huyện tại xã Tân Thanh)

Tại buổi tiếp xúc, tổ đại biểu báo cáo tóm tắt kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2024 của UBND huyện; thông báo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri tại kỳ TXCT trước đã được các cấp, các ngành xem xét giải quyết; thông báo dự kiến về chương trình, nội dung kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Thông tin, tuyên truyền về Quy định chức danh, chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố và người trực tiếp tham gia hoạt động ở thôn, tổ dân phố; mức khoán kinh phí hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Sau khi nghe các báo cáo của đại biểu HĐND huyện, cử tri bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà huyện đạt được trong thời gian qua. Cử tri xã cũng nêu các ý kiến, kiến nghị thuộc 05 nhóm lĩnh vực: thiết chế văn hóa cơ sở; vệ sinh môi trường; đường giao thông nông thôn, nội đồng; đất đai, xây dựng; chế độ chính sách….

Qua nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo xã Tân Thanh và đại biểu HĐND huyện đã giải đáp các ý kiến thuộc thẩm quyền. Đồng thời tiếp thu một số kiến nghị để trình lên kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Thực hiện: NGUYỄN HẰNG ( Huyện Văn Lãng)