TỔ ĐẠI BIỂU SỐ 6 HĐND TỈNH TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ BẮC VIỆT HUYỆN VĂN LÃNG.

Sáng 18/6, tại huyện Văn Lãng tổ đại biểu số 6 Hội đồng nhân dân(HĐND) tỉnh gồm các đồng chí: Đoàn Thanh Sơn, Tỉnh ủy viên – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Linh Thị Hiền - Phó trưởng ban kinh tế ngân sách HĐND tỉnh, Bế Thị Hòa – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và Nguyễn Văn Trường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Văn Lãng tiếp xúc cử tri xã Bắc Việt, huyện Văn Lãng trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND tỉnh; thông tin kết quả triển khai thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2024; kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri.

(Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri)

(Đại biểu và đại diện cử tri dự Hội nghị)

Hội nghị tiếp xúc cử tri của tổ đại biểu số 6 HĐND tỉnh với cử tri xã Bắc Việt với nội dung tiếp xúc cử tri chuyên đề Công tác giải phóng mặt bằng dự án cao tốc đi qua địa bàn xã. Dự án tuyến cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn)- Trà Lĩnh (Cao Bằng) qua địa bàn xã Bắc Việt, huyện Văn Lãng có tổng chiều dài 14km, Qua rà soát có khoảng  465 hộ gia đình của 7 thôn bị ảnh hưởng, tổng số hộ gia đình có nhà ở bị ảnh hưởng bởi dự án phải di chuyển: Có 73  hộ gia đình, cá nhân; tổng số ngôi mộ bị ảnh hưởng là 307 mộ/ 91 hộ dân. Đã chi trả cho các hộ gia đình có mộ được 181 mộ/54 hộ với số tiền 1.838.828.000đ.

(Đại diện cử tri ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh)

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, hội nghị đã có 13 ý kiến về công tác giải phóng mặt bằng đối với dự án cao tốc như: Có phương án đền bù, hỗ trợ dưới mức 50 triệu thì xem xét chi trả hết cho các hộ, để sớm bàn giao được mặt bằng cho đơn vị thi công; Trong quá trình thi công dự án cao tốc làm ảnh hưởng rung, lắc nhà cửa gây sụt lún, nứt tường đề nghị cần có cơ quan đứng ra chịu trách nhiệm, xem xét giải quyết theo quy định; Sớm bố trí khu tái định cư tập trung cho các hộ dân bị thu hồi đất; Thiết kế đường gom hoặc đường dân sinh cho nhân dân để có đường đi vào khe phát triển sản xuất nông nghiệp và phát triển đồi rừng…

(Tổ đại biểu số 6 HĐND tỉnh tại Hội nghị)

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo UBND huyện Văn Lãng và các ngành chức năng của huyện đã giải trình, làm rõ các vấn đề thuộc thẩm quyền.

(Đ/c Đỗ Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện giải trình, làm rõ các vấn đề thuộc thẩm quyền với ý kiến của cử tri)

(Đ/c Nguyễn Văn Trường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện giải trình, làm rõ các vấn đề cử tri quan tâm)

(Đ/c Đoàn Thanh Sơn, Tỉnh ủy viên – Phó chủ tịch UBND tỉnh làm rõ thêm các vấn đề mà cử tri quan tâm)

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Tỉnh ủy viên – Phó chủ tịch UBND tỉnh đã làm rõ thêm các vấn đề mà cử tri quan tâm; đồng thời khẳng định tổ đại biểu sẽ tiếp thu, tổng hợp đầy đủ các kiến nghị của cử tri để báo cáo HĐND tỉnh và ngành chức năng xem xét, giải quyết./.

T/h: Lương Khoa (huyện Văn Lãng)