TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC XÃ THANH LONG, HUYỆN VĂN LÃNG ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 1

Ngày 30/5/2024, UBND xã Thanh Long, huyện Văn Lãng tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 đối với Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học xã Thanh Long.

( Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ)

Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã Thanh Long được thành lập từ tháng 8/2016, trước đây là trường Tiểu học xã Thanh Long. Trường có 02 điểm trường, điểm trường chính đặt tại thôn Đâng Van, Điểm trường Pò Hén đặt tại thôn Bản Cáu. Trong những năm qua, được sự quan tâm của UBND huyện, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và sự quan tâm của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Trường PTDTBT Tiểu học xã Thanh Long được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang đảm bảo các điều kiện cho trường chuẩn quốc gia, Trường có đầy đủ phòng học, phòng bộ môn, phòng hành chính, quản trị; Năm học 2023-2024, nhà trường có 24 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đó có 02 cán bộ quản lý. Với 100% giáo viên đều đạt trình độ chuẩn. Tổng số học sinh  của Nhà trường là 197 em chia thành 10 lớp học. Trong những năm gần đây, học sinh được đánh giá hoàn thành chương trình lớp học từ  99%, hoàn thành chương trình tiểu học đạt 97,6,%, tỷ lệ học sinh được khen thưởng chiếm trên 40,2%. Với những kết quả đạt được, ngày 09/11/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn ban hành Quyết định số 1821/QĐ-UBND về việc công nhận Trường PTDTBT Tiểu học xã Thanh Long đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm 2023.

( Các đồng chí Lãnh đạo Huyện Văn Lãng trao Bằng công nhận và Tặng hoa chúc mừng Trường PTDTBT Tiểu học xã Thanh Long đạt chuẩn Quốc Gia mức độ 1)

( Lãnh đạo UBND xã Thanh Long  Tặng hoa chúc mừng Trường PTDTBT Tiểu học xã Thanh Long đạt chuẩn Quốc Gia mức độ 1)

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND huyện Văn Lãng thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã trao bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học xã Thanh Long. Phát biểu chỉ đạo, lãnh đạo UBND huyện biểu dương tinh thần vượt khó, ý thức trách nhiệm, lòng yêu nghề của các thầy cô giáo đã tạo nên những thành tích của nhà trường những trong năm học vừa qua. Đồng chí mong muốn cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục nỗ lực hơn nữa, phát huy lợi thế, thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn xã./.

Thực hiện: NGUYỄN HẰNG ( Huyện Văn Lãng)